TRƯỜNG MẦM NON QUANG SƠN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "PTTC" LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM
 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021Với mục tiêu giáo dục hiện nay là phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo ở trẻ trên cơ sở khai thác triệt để các đặc điểm tâm sinh lí của trẻ. Trong những năm qua, trường MN Quang Sơn thực hiện đổi mới hình thức và phương pháp giáo dục mầm non đã đem lại kết quả đáng khích lệ, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. 
Phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã tạo cơ hội cho trẻ được tìm tòi, phát huy năng lực sẵn có của mình. Trẻ được hoạt động một cách thoải mái, kích thích ở trẻ sự tò mò ham hiểu biết, tạo điều kiện cho trẻ được hoạt động.

 Trường mầm non Quang Sơn thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề của PTTC vào. Sáng thứ sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021. Qua Hoạt động: Bò bằng bàn tay và bàn chân 3 – 4m, do Cô Nguyễn Huyền Trang, giáo viên Lớp Mẫu giáo 4 -5 tuổi thực hiện. Với hoạt động: Bò có mang vật trên lưng, do cô Hoàng Thị Kiều Nga lớp nhà trẻ 24 – 36 tháng thực hiện

Với hoạt động: Nhận biết và phòng tránh những nơi không an toàn, do cô Nguyễn Thanh Thuỳ lớp mầu giáo 3 – 4 tuổi thực hiện

Với phong cách lên lớp nhẹ nhàng, tự tin, gần gũi trẻ ,tập trung tốt phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. 
Giờ hoạt động trôi qua thật nhẹ nhàng và thoải mái. Trẻ hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động cùng kỹ năng thực hành tốt. Đội ngũ sư phạm vô cùng phấn khởi khi thấy chuyên đề tổ chức đạt kết quả như mong đợi. Giáo viên nắm bắt rõ hơn phương pháp về đổi mới các hoạt động trong “Phương pháp lấy trẻ làm trung tâm” . Môi trường dạy và học thật nhẹ nhàng. Thật sự lôi cuốn và hấp dẫn cho cả người dạy, người học và người dự các bạn ạ!