Hòa trong không khí “ngày hội trăng rằm”, trường mầm non Quang Sơn đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” cho các bé thật ý nghĩa.

Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui tết Trung Thu. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ.

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã nắm tay con bước vào trường trong không khí vui vẻ và mang theo một loại trái cây bé thích để bày mâm ngũ quả.

Trước giờ tổ chức, BGH nhà trường cùng các cô giáo chuẩn bị thật chu đáo  trang trí ngày hội với nhiều lồng đèn đầy màu sắc. 

Tết trung thu theo âm lịch là ngày 15/8 hàng năm. Có rất nhiều những truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian về nguồn gốc ra đời của ngày Tết Trung thu như: sự tích chị Hằng Nga, sự tích chú Cuội…Vào ngày Tết Trung thu người người nhà nhà sửa biện mâm cỗ để cúng gia tiên. Không những vậy, trẻ con cũng được rước đèn phá cỗ dưới đêm trăng.

Chương trình “Vui hội trăng rằm” kết thúc với những khuôn mặt vui tươi và đầy ắp tiếng cười của các em nhỏ; sự tin tưởng, hài lòng của các bậc phụ huynh; đó cũng là nguồn động lực để các cô giáo trường MN Quang Sơn làm tốt hơn nữa công tác CS-GD trẻ.


    Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày tết trung thu tại trường MN Quang Sơn.